DANH MỤC SẢN PHẨM

Kinh nghiệm chọn mua hàng Gốm Sứ Bát Tràng chuẩn nhất

phạm mạnh giang
Chủ Nhật, 19/06/2022

Kinh Nghiệm Chọn Mua Hàng Gốm Sứ Bát Tràng Chuẩn Nhất

Bạn muốn chọn mua đồ gốm sứ Bát Tràng tuy nhiên trước vô vàn các mẫu sản phẩm gốm sứ trên thị trường, việc nhận biết đâu là đồ gốm sứ Bát Tràng hàng chuẩn khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Nội dung bài viết sau đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn với kinh nghiệm chọn mua hàng gốm sứ Bát Tràng nhanh, chính xác nhất.

Sản phẩm đồ gốm sứ Bát Tràng tại cửa hàng của chúng tôi – có rất nhiều mặt hàng để quý khách lựa chọn

Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng

Làng nghề gốm sứ Bát Tràng là làng nghề làm gốm sứ duy nhất tại Việt Nam hiện nay vẫn giữ cách thức làm gốm sứ thủ công và coi đây là phương thức sản xuất chỉnh. Theo đó, thay vì việc đổ khuôn tạo hình gốm sứ hầu hết đồ gốm sứ Bát Tràng đều được tạo hình trên bàn xong bằng kỹ thuật vuốt tay.

Việc sản xuất gốm sứ Bát Tràng có rất nhiều bước thực hiện

Các bước của quy trình làm gốm sứ Bát Tràng như sau:

Bước 1. Chọn đất làm gốm. Loại đất được sử dụng để làm gốm sứ Bát Tràng là loại đất sét trắng dẻo, hạt mịn và không tan trong nước.

Bước 2. Xử lý đất làm gốm. Phương pháp xử lý đất của Bát Tràng là ngâm nước. Theo đó, đất sét sau khi lấy về sẽ được ngâm trong hệ thống 4 bể có độ cao khác nhau. Trong đó:

Bước 3. Tạo hình các sản phẩm gốm sứ trên bàn xoay.

Bước 4. Tiến hành phơi và sửa các sản phẩm ở dạng mộc.

Bước 5. Trang trí các hoa văn, họa tiết trên các sản phẩm gốm sứ.

Bước 6. Chế tạo men. Phương pháp chế tạo men của làng nghề gốm sứ Bát Tràng là phương pháp ướt sử dụng nước.

Bước 7. Tráng men cho các sản phẩm.

Bước 8. Nung. Bước nung rất quan trọng đòi hỏi người thợ làm gốm phải có kinh nghiệm, giỏi để canh được chính xác nhiệt độ đảm bảo sản phẩm gốm sứ có chất lượng tốt nhất.

Kinh nghiệm chọn mua đồ gốm sứ Bát Tràng

Cách nhận biết gốm sứ Bát Tràng nhanh và chuẩn nhất là xác định dựa trên âm thanh phát ra khi gõ vào các sản phẩm. Theo đó nếu đúng là hàng Bát Tràng, âm thanh phát ra nghe vang như tiếng kim loại và có độ ngân.  Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nhận biết đồ gốm sứ Bát Tràng dựa theo hình thức bên ngoài, logo Bát Tràng in kèm, độ bóng của lớp men phủ…

Và kinh nghiệm chọn mua hàng gốm sứ Bát Tràng đơn giản, được rỉ tai nhiều nhất là chọn mua hàng tại các địa chỉ bán gốm sứ Bát Tràng uy tín.

Cửa hàng Gốm sứ Bát Tràng G&T là địa chỉ bán gốm sứ Bát Tràng hàng chuẩn, giá chuẩn số 1 hiện nay. Địa chỉ cửa hàng tại số 38, đường Bát Tràng, xã Bát Tràng,Gia Lâm .

Lẽ dĩ nhiên để được đánh giá là nhà cung cấp gốm sứ Bát Tràng uy tín, chất lượng các sản phẩm của Gốm sứ Bát Tràng G&T được đảm bảo tuyệt đối. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp các sản phẩm chính hãng Bát Tràng và đảm bảo 100% yếu tố này.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn